Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND XÃ PHỔ AN - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Đoàn đã đến thăm và được nghe các ông Võ Hồng Binh, Nguyễn Xinh, Nguyễn Bốn, Bùi Luyến, Bùi Công Hào là những người dân, chiến sĩ du kích năm xưa trực tiếp làm nhiệm vụ “Đường Hồ Chí Minh trên biển” kể lại sự kiện lịch sử diễn ra cách đây đã gần 55 năm. Đó là vào đêm 27, rạng sáng ngày 28/11/1966, khi vào đến điểm cập bến tại bờ biển xã Phổ An, tàu C41 thả được 2/3 lượng hàng thì bị tàu chiến của Mỹ phát hiện. Cấp ủy, chi bộ và Thuyền trưởng Hồ Đắc Thạnh quyết định cho thủy thủ bơi vào bờ rồi phá hủy tàu để giữ bí mật vị trí thả hàng và không để tàu rơi vào tay địch. Mọi người được lệnh rút lên bờ, thuyền trưởng Hồ Đắc Thạnh và máy trưởng Phan Nhạn ở lại châm ngòi nổ bộc phá rồi rút sau. Tuy nhiên, đợi một lúc không thấy bộc phá nổ, thuyền phó Dương Văn Lộc và thủy thủ trưởng Trần Nhợ bơi trở lại tàu để kiểm tra thì đúng lúc đó, bộc phá phát nổ, 2 đồng chí cùng 4 du kích xã đang vớt hàng hi sinh. Thời điểm này, các ông là những người trực tiếp tham gia đưa thủy thủ, thương binh, tử sĩ trên tàu không số vào bờ an toàn; sau đó cùng quân và dân nơi đây tiếp tục lặn vớt, vận chuyển hàng hóa, vũ khí dưới thân tàu đến nơi tập kết.

Đến thăm các gia đình, đồng chí Lê Văn Vin - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cám ơn tình cảm của người dân xã Phổ An đối với các chiến sĩ tàu không số năm xưa; khẳng định những đóng góp, hy sinh của quân và dân nơi đây sẽ luôn là lời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay về những ngày tháng chiến đấu chống quân thù cam go, nhưng rất đỗi oai hùng của cả dân tộc Việt Nam, hun đúc tinh thần yêu nước, quyết tâm bảo vệ, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp trong trái tim của mỗi người con đất Việt./.

22/09/2021

Do ảnh hưởng của cơn bão số 5 nên 2,5ha lúa của 26 hộ dân thôn An Thổ, xã Phổ An tại cánh đồng Đội 4 bị ngã đổ, ngập sâu trong nước khiến việc thu hoạch của người nông dân vô cùng khó khăn vì không thuê được nhân công. Trước tình hình đó, các lực lượng đã ra đồng cắt và vớt lúa, mang lên  bờ để tuốt lúa giúp các hộ dân. Với phương châm, nước rút đến đâu, thu hoạch ngay đến đó nên dự kiến, trong ngày 15 và 16/9, các lực lượng sẽ thu hoạch xong toàn bộ diện tích 2,5ha lúa này nhằm hạn chế thiệt hại cho người dân./.

15/09/2021

Ông Phạm Quốc Việt, Phó chủ tịch UBND xã Phổ An, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của xã Phổ An cho biết: Đến thời điểm này, qua truy vết, rà soát xã Phổ An có 22 công dân thuộc diện  F1, trong đó có 10 người đã được đưa cách li tập trung trước đó theo quyết định của UBND thị xã; 12 người được đưa vào cách ly tập trung tại khu cách ly y tế tập trung của xã và 220 công dân thuộc diện F2 được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Trước đó, để đảm bảo công tác quản lý các công dân cách ly tại nhà và tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, UBND xã đã kích hoạt tổ Covid cộng đồng, thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các công dân thực hiện đúng quy định cách ly tại nhà; hướng dẫn cho khoảng 55 chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn xã ký cam kết thực hiện theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, địa phương còn thường xuyên tuyên truyền trên đài truyền thanh và tuyên truyền lưu động bằng xe loa để người dân nắm bắt kịp thời các nội dung chỉ đạo về phòng chống dịch, cập nhật thường xuyên các địa điểm nguy cơ để người dân chủ động phòng tránh và thực hiện việc khai báo y tế kịp thời./.

30/05/2021

Tại buổi về thăm, đồng chí Đặng Văn Minh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe; chúc bà con đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời, mong muốn người dân xã Phổ An tiếp tục cùng với chính quyền đồng sức, đồng lòng, đoàn kết xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 94 suất quà từ nguồn hỗ trợ an sinh xã hội của Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt cho các hộ nghèo của xã Phổ An. Mỗi suất quà là 500.000 đồng tiền mặt./.

 

 

 

03/02/2021

Đến dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Võ Văn Sáu, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã.

Tại Kỳ họp, các đại biểu Hội đồng nhân dân xã đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Nguyễn Tấn Mỹ, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và bầu bổ sung đối với chức danh này. Với kết quả 26/27 đại biểu đồng ý, đồng chí Nguyễn Minh Hà, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã trúng cử chức Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.

29/12/2020

Ông N.M hiện đang thực hiện cách ly tập trung, chỉ còn vợ ông ở nhà. Gia đình ông có hơn 2 sào bắp đến kỳ thu hoạch nhưng một mình vợ ông làm không xuể, vì thế UBND xã đã huy động lực lượng đến giúp gia đình ông N.M thu hoạch bắp và vận chuyển về nhà. Bên cạnh đó, những ngày qua, UBND xã cũng đã hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết để gia đình ông đảm bảo việc sinh hoạt hằng ngày./.

10/08/2020

Trong đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phổ Nhơn làm 200 mũ, Đoàn  TNCS Hồ Chí Minh xã Phổ An làm 300 mũ. Kinh phí làm mũ được huy động từ sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên của 2 địa phương cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid–19 đến tận các thôn, xóm bằng loa lưu động, phát tờ rơi...

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tính xung kích của tuổi trẻ vì cộng đồng trong việc cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19./.

01/08/2020

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 115

Tổng số lượt xem: 35596

Trang thông tin xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Điện thoại/Fax: 0255 3972154

Email: vtphoan-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Thôn An Thạch, xã Phổ An, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi